Logo

Tất cả các trái cây muốn vào chợ Bến Thành hay lề đường Trần Quang Khải đến các siêu thị, nhà hàng hoặc xuất khẩu để bán được giá thì ngoài yếu tố chất lượng, đảm bảo an toàn, độ đồng đều còn phải có mẫu mã đẹp, bóng để tạo nên cảm giác ngon miệng, thèm ăn ngay từ khi tiếp xúc lần đầu tiên.

Điều đó đã trở thành nguyên lý chung từ tất cả các loại trái cây cũng như nguồn gốc xuất xứ, từ Bưởi Da xanh, bưởi 5 Roi, Cam sành Bình Minh đến Vú sữa Lò Rèn, Xoài Cát Hòa Lộc, Mận An Phước, mãng cầu bay Tây Ninh, nhãn xuồng Châu Đức, Thanh Long Bình Thuận …

Đáp ứng nhu cầu trên, các nhà vườn trên cả nước đang có những biện pháp ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới nhất mong sao sản phẩm của mình đạt được các tiêu chí ngon, đẹp, an toàn, năng suất cao.

Sự phát triển rất nhanh của các loại phân bón lá, thuốc kích thích phần nào đã thỏa mãn được, tuy nhiên việc sử dụng các chế phẩm này đang làm tăng chi phí sản xuất và nhân công rất đáng kể, đấy là chưa kể tỷ lệ trái đạt đúng tiêu chuẩn loại 1 thông thường chỉ 40-50%, số còn lại bị xếp vào loại “hàng dạt” rất khó bán. Mặt khác, nếu nhà vườn muốn ép cây trài vụ thì tần suất rủi ro càng tăng lên “tiền mất, tật mang” vì gặp các điều kiện bất thuận.

Một khảo sát trên Thanh Long tại thủ phủ Thanh Long Bình Thuận cho thấy chi phí vật tư cho 1 kg Thanh Long đạt tiêu chuẩn ngon, đẹp, an toàn, năng suất cao bình quân là 1.000 đ/kg, chưa kể ngày công tăng thêm do phải phun xịt nhiều lần.

VAC DONA, một công ty chuyên có những khám phá độc đáo trên CAQ đã nghiên cứu và tung ra thị trường sản phẩm VSL 3 , khắc phục được tất cả các khiếm khuyết của các sản phẩm phân bón lá trên CAQ hiện có bởi những đặc tính nổi trội sau:

  1. Sử dụng một hàm lượng rất nhỏ: Chỉ một chai VSL 320 ml có thể sử dụng cho 3.000 bông cây ăn trái
  2. Chỉ phải phun 01 lần vào thời điểm trước hoặc sau khi bông nở.
    • Trái cây có thời gian thu hoạch trước 60 ngày thì phun trước khi bông mở 4-5 ngày.
    • Trái cây có thời gian thu hoạch sau 60 ngày thì phun sau khi bông nở 3-4 ngày.
  3. Không phải phun thên bất cứ một loại phân bón, thuốc kích thích nào khác.
  4. Đạt hiệu quả 90% trái cây đảm bảo tiêu chuẩn ngon, đẹp, an toàn, năng suất cao.
  5. Giá VSL 3 chỉ bằng 30% so với các loại phân bón lá khác.

VSL 3 đã được khảo nghệm đầy đủ và đã được Hội đồng Khoa học công nhận là TBKT và sử dụng rộng rãi trong sản xuất. VSL 3 đã được Bộ NN-PTNT vào Danh mục Phân bón được phép sản xuất kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam theo Thông tư số 43/2009/TT-BNNPTNT Ngày 17 Tháng 7 Năm 2009.

Điều đặc biệt khác trên Thanh Long là Hiệu quả của SVL 3 trên Thanh Long chính vụ, Thanh Long chạy điện, Thanh Long chấm hỗn hợp SVL 1 đều có kết quả như nhau với 90% trái cây đạt tiêu chuẩn ngon, đẹp, an toàn và năng suất vượt trội.

Báo Nông nghiệp.

Share with friends